Kinh nghiệm làm gia sư

KINH NGHIỆM LÀM GIA SƯ CHO SINH VIÊN 

Gia sư dạy kèm tại nhà là một công việc nổi lên trong thời gian gần đây do nhu cầu ngày càng tăng của quý phụ huynh và học viên. Gia sư thuộc nhiều đối tượng khác nhau như sinh viên chưa tốt nghiệp, sinh viên đã tốt nghiệp, các giáo viên tự do hay giáo viên ở các trường…Mỗi người sẽ có mỗi cách dạy và phương pháp dạy khác nhau tùy theo kinh nghiệm giảng dạy và đối tượng giảng dạy của mình.

Trong quá trình làm gia sư thì chắc chắn sẽ có những lưu ý, những kinh nghiệm mà gia sư cần biết để có thể thuận lợi hơn trong công việc của mình. Sau đây hãy cùng Home Trainer điểm qua một số kinh nghiệm làm gia sư hữu ích cho gia sư dạy kèm tại nhà nhé!

Tác phong ăn mặc gọn gàng

Không chỉ gia sư mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng là điểm cộng đầu tiên. Tránh mặt những trang phục quá lòe loẹt hay hở hang vì sẽ gây ra sự khó chịu cho phụ huynh và học viên. Không cần quá cầu kì hay rườm rà, cứ ăn mặc đơn giản và gọn gàng nhất có thể là bạn đã ghi điểm trong mắt phụ huynh và học viên của mình rồi.

tác phong ăn mặc gọn gàng, chuẩn mực

gia sư sinh viên
gia sư sinh viên tai home trainer

Luôn đúng giờ

Không ai muốn thuê một người gia sư hay trễ giờ, đến muộn hay thậm chí là vắng không báo trước. Việc đúng giờ thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của gia sư đối với công việc mình đang làm. Trước mỗi buổi học hay mỗi cuộc hẹn với phụ huynh, hãy cố gắng đến sớm để thoải mái tinh thần hoặc chí ít là cũng đến đúng giờ.

kinh nghiệm làm gia sư
kinh nghiệm làm gia sư

Nếu đến sớm, gia sư có thể trò chuyện với phụ huynh hoặc học viên để tạo không khí thân thiện, thoải mái trước khi bắt đầu vào giờ học. đừng bao giờ đến trễ 

Kiên nhẫn với học sinh

Trong quá trình dạy, sẽ có những lúc học viên có thái độ không hợp tác hoặc chậm tiếp thu bài. Với những trường hợp này, gia sư không được la mắng hay quát nạt học viên mà nên kiên nhẫn, nhẹ nhàng khuyên nhủ, chỉ dạy.

Hãy đóng vai trò như một người bạn của các em, thân thiện và cởi mở, sẵn sàng tháo gỡ những khó khăn, khúc mắc. Càng to tiếng với học viên thì sẽ càng gây phản ứng ngược, làm cho các em sợ, hay thậm chí là phản kháng lại với gia sư.

Linh hoạt trong phương pháp giảng dạy

Học viên cũng phân loại ra làm nhiều đối tượng khác nhau, mỗi nhóm đối tượng sẽ phù hợp với mỗi phương pháp học và dạy khác nhau. Vì vậy đòi hỏi gia sư phải linh hoạt trong việc tìm ra phương pháp học tập nào thích hợp nhất, hiệu quả nhất cho học viên của mình.

gia sư phải linh hoạt trong cách dạy
gia sư phải linh hoạt trong cách dạy

Trong quá trình giảng dạy, nếu nhận thấy phương pháp giảng dạy chưa phù hợp, gia sư phải nhanh chóng thay đổi phương pháp khác cho học viên.

đa dạng về phương pháp giảng dạy 

Thường xuyên cho học viên làm bài kiểm tra thu hoạch

Gia sư nên cho học viên làm bài kiểm tra hàng tuần hoặc hàng tháng để kiểm tra xem mức độ tiếp thu và tiến bộ của học viên như thế nào. Nếu kết quả không tốt thì phải trao đổi lại với phụ huynh cũng như học viên để tìm hướng giải quyết một cách hợp lí và hiệu quả nhất. Tránh trường hợp gia sư không nắm được tình hình của học viên để rồi kết quả cả khóa học không tốt, dễ dẫn đến mất lớp.

 Mời bạn đọc thêm: Một vài kinh nghiệm làm gia sư tại Bình dương 

Trên đây là một số kinh nghiệm làm gia sư nho nhỏ dành cho gia sư khi đi dạy. Nhớ lưu ý và nằm lòng các kinh nghiệm trên để áp dụng thật hiệu quả nhé.

Home Trainer– công ty chuyên cung cấp gia sư chất lượng và uy tín-luôn đồng hành cùng bạn. Nếu bạn đang cần tìm gia sư cho con em mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

 

error: Xin lỗi, Nội dung đã được bảo vệ